Dễ dàng kiểm tra mức sử dụng pin của điện thoại Iphone bằng các mẹo đơn giản sau đây!!!

Tuyệt chiêu giúp bạn kiểm tra pin khi sử dụng iphone

Pin điện thoại là một bộ phận rất quan trọng. Nó quyết định thời lượng sử dụng đối với chiếc máy của bạn. Nhưng muốn biết được tình trạng của pin như thế nào để kịp thời cải thiện hiệu suất của chúng thì không phải ai cũng biết. Bài viết dưới đây 789 club sẽ chỉ cho bạn một số tuyệt chiêu giúp kiểm tra pin iphone một cách dễ dàng.

Làm sao để có thể kiểm tra pin iphone

Vì sao bạn cần kiểm tra pin iphone

Mặc dù Apple với các dòng máy như iphone/ ipad được biết đến với chất lượng pin rất tốt. Nhưng, sau một thời gian sử dụng hoặc dùng không đúng cách khiến cho pin của điện thoại dễ dàng bị chai, hỏng. Vậy nguyên nhân là do đâu?

Do sạc pin chưa đúng cách như: vừa sạc pin lại vừa sử dụng, sạc chưa đầy pin đã rút máy, sạc pin qua đêm

Để điện thoại mở cùng lúc quá nhiều ứng dụng, sử dụng máy ở tần suất rất cao

Không sử dụng sạc chuẩn của hãng Apple khiến cho máy sạc dễ bị nóng và pin chóng hỏng hơn.

Đặc biệt, khi bạn có nhu cầu mua lại một chiếc iphone cũ thì việc cần phải kiểm tra máy, kiểm tra pin là điều không thể bỏ qua. Vậy có cách gì để kiểm tra pin của iphone?

Sử dụng điện thoại khoảng 5 phút

Để kiểm tra pin iphone có một cách đơn giản, bạn có thể sử dụng ứng dụng nào đó, hoặc chơi một vài ván game trong khoảng thời gian 5 -10 phút để biết xem pin của máy bị tụt bao nhiêu %. Nếu máy tụt khoảng từ 5% – 10% thì máy của bạn đã gặp vấn đề chai pin.. Bạn nên có hướng sửa chữa pin, nếu là một chiếc máy ipad cũ bạn có ý định mua thì nên cân nhắc kỹ trước khi mua chúng.

Ngoài ra, để kiểm tra tình trạng pin của máy bạn chỉ việc truy cập vào Cài đặt> Cài đặt chung> Chẩn đoán và sử dụng> Tự động gửi. Sau khoảng 1 ngày, bạn sẽ nhận được thông báo cho biết tình trạng pin hiện tại của bạn thông qua thư mục “log-aggregated”.

Kiểm tra trực tiếp bằng điện thoại

Bạn cũng có thể sử dụng cách tiếp theo cũng khá đơn giản:

Bước 1: Trên iPhone của mình bạn truy cập vào mục Cài đặt  à Pin.

Bước 2: Chọn vào mục Tình trạng Pin, nếu kết quả trả hiển thị trên màn hình là trên 80% thì bạn nên yên tâm đó là pin này có chất lượng tốt, tình trạng chai pin ít. Tuy nhiên nếu dưới 80% thì bạn nên thay pin trong thời gian sử dụng sau này.

Bạn có thể trực tiếp kiểm tra pin trên điện thoại

Bước 3: Nếu trong mục này máy điện thoại của bạn xuất hiện dòng chữ “iPhone này không thể xác định tình trạng pin” thì rất có thể là Pin trên iPhone của bạn không phải là hàng chính hãng, đã bị thay thế trước đó.

Ứng dụng Battery Life lựa chọn hoàn hảo để kiểm tra pin

Để kiểm tra pin cho iphone bạn có thể nhờ tới sự hỗ trợ của ứng dụng Battery Life. Battery Life được đánh giá là ứng dụng khá tốt trong việc kiểm tra pin ipad. Thông qua ứng dụng này, bạn sẽ biết được dung lượng pin còn lại trên ipad của mình là bao nhiêu. 

Ứng dụng Battery Life công cụ hữu ích cho kiểm tra pin ipad

Nếu pin không còn tốt nữa, nhất chọn biểu tượng Menu ở phần góc trên cùng bên trái của màn hình, sau đó bấm Raw Data để có thể nắm bắt các thông tin về tình trạng của pin. Với các chỉ số là mức pin còn lại, tình trạng pin của bạn sẽ kéo dài trong vòng bao lâu khi dùng Wifi, 3G, xem video,…

Việc tiến hành kiểm tra pin iphone trong quá trình sử dụng hay mua iphone cũ, ipad giá rẻ thanh lý, đã qua sử dụng được xem là rất quan trọng. Điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến thời lượng sử dụng máy. Trên đây 789 club vừa đưa ra cho bạn một số gợi ý để kiểm tra chất lượng pin của máy. Hi vọng bạn có thể vận dụng những thông tin hữu ích này vào quá trình trải nghiệm công nghệ của mình. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *