Mẹo ứng dụng IOS thú vị bạn nên khám phá

Mẹo ứng dụng IOS thú vị bạn nên khám phá

Bạn đang sở hữu một “dế yêu” Iphone cực phẩm và sử dụng nó hàng ngày, nhưng bạn có biết rằng chiếc iPhone của bạn có rất nhiều tính năng thú vị mà bạn chưa biết đến để khám phá và trải nghiệm không? Ví dụ như tính năng chia sẻ, xóa nhanh hay đơn giản là nó có thể cất giấu bản đồ lưu lại tất cả nơi bạn đã đến…Hôm nay 789 Club Mobile xin giới thiệu tới các bạn một số mẹo vặt thú vị trên iPhone nhé.

 1. Thủ thuật với 3D touch

Đây là một mẹo cực kỳ hữu ích khi bạn sử dụng các ứng dụng cần đến 3D touch nhưng lại không muốn mất sức lực quá nhiều để thao tác. Bạn hãy điều chỉnh lực nhấn 3D touch phù hợp với mình bằng cách sau:

 • Vào mục Cài đặt 🡪 chọn Cài đặt chung
 • Tại đây bạn chọn Trợ năng 🡪 Chọn 3D Touch.
 • Điều chỉnh lực nhấn 3D touch tùy ý hoặc có thể tắt hoàn toàn tính năng này.
 1. Xóa các ứng dụng ngay tại App Store

Thong thường, khi sử dụng Smartphone, đặc biệt là với iphone thì nguwofi dùng thường có thói quen cài đặt rất nhiều ứng dụng sau đó lãng quên chúng. Các ứng dụng này có thể các bạn không dùng hoạt ít khi dùng tới nhưng chúng vẫn được cập nhật thường xuyên trên App Store dẫn đến ảnh hưởng tới tốc độ truy cập của máy. Khi muốn xóa chúng thì việc tìm kiếm chúng trên màn hình ứng dụng sẽ khiến bạn khá mất thời gian để hoàn thành việc tìm kiếm và xóa hoàn toàn. 

Với IOS 13 có một thủ thuật nhỏ nhưng có võ giúp bạn giải quyết vấn đề này bằng cách thức cực kỳ đơn giản:

 • Bạn hãy vuốt sang trái trên ứng dụng khi mà bạn thấy bản cập nhật ứng dụng đang chờ xử lý trên App Store.
 • Nhấn nút xóa màu đỏ để xóa ứng dụng khỏi iPhone hoặc iPad ngay trên cửa hàng ứng dụng.
 1. Chia sẻ ETA của bạn với bạn bè

Khi các bạn cùng sở hữu thiết bị chạy phần mềm IOS thì việc chia sẻ thời gian đến dự kiến (ETA) ​​của mình với bạn bè trở nên đơn giản và nhanh chóng hơn rất nhiều với mẹo nhỏ khi bạn đang sử dụng Apple Maps như sau:

 • Thao tác tại Apple Maps, nhấn Details 🡪 Share ETA
 • Chọn người cần chia sẻ ETA ( có thể chọn nhiều người)
 • Thiết bị tự động thông báo cho người được chọn chia sẻ về thời gian dự kiến đến.
 • Khi bạn tới vị trí đó, thiết bị tiếp tục nhắn tin tự động thong báo.

Khi sử dụng Apple Maps với mẹo nói trên thì thiết bị của bạn sẽ tự động nhắn tin cho những người trong danh sách bạn muốn chia sẻ về thời gian dự kiến sẽ đến của bạn theo sự tính toán tự động của thời gian di chuyển hiện tại của bạn. Đồng thời sẽ có them 1 tin nhắn được gửi tự động thong báo khi bạn thực sự tới địa điểm đã chọn.

 1. Sử dụng máy tính với nhiều phép tính hơn

Ứng dụng Máy tính trên iOS được cài đặt mặc định ở chế độ màn hình dọc sẽ hiển thị giới hạn các chữ số và hiển thị một số phép tính đơn giản.

Tuy nhiên bạn có thể dùng mẹo đơn giản đó là quay ngang màn hình ra, khi đó, rất nhiều các phép tính mới sẽ được hiển thị giúp bạn thoải mái tính toán.

 1. Mẹo với USB Restricted Mode(Chế độ giới hạn USB)

Tính năng này được hãng Apple cài đặt cho phiên bản từ IOS 11.4.1 nhằm đảm bảo tính bảo mật cho điện thoại thong qua việc tự động ngắt kết nối USB ngoại vi trong trường hợp máy sau 1 giờ không được mở khóa sử dụng.

Thao tác kích hoạt tính năng này như sau:

 • Truy cập Cài đặt 🡪 chọn Touch ID & Passcode (hoặc Face ID trên iPhone X)
 • Gạt thanh gạt ở mục USB Accessories để kích hoạt tính năng này
 1. Gõ lệnh với Siri thay vì dùng giọng nói

Thong thường người dùng thiết bị IOS sẽ sử dụng giọng nói để ra lệnh cho Siri. Tuy nhiên thật bất tiện nếu như bạn đang ở một nơi đông người và hay đơn giản chỉ là phát âm tiếng Anh của bạn không chuẩn. Chính vì vậy,  bạn nên biết mẹo bật tính năng gõ lệnh cho Siri sau:

 • Truy cập mục Cài đặt 🡪Cài đặt chung
 • Chọn Trợ năng(Accessibility) 🡪 Siri 🡪 Type to Siri.
 1. Tắt tính năng chụp ảnh màn hình khi face time

Trong trường hợp bạn đang nói chuyện với ai đó qua Face time và bạn cảm thấy không thoải mái với việc người đối thoại chụp ảnh màn hình Live Photos của mình trong khi FaceTime và muốn ngăn chặn họ. Vậy, bạn không thể không khám phá thủ thuạt tắt tính năng chụp ảnh Live photos này.

*) Thao tác tắt Face time live photos đơn giản như sau:

 • Vào Cài đặt 🡪 FaceTime 🡪 FaceTime Live Photos
 • Gạt thanh công cụ sang trái để tắt nó đi.

Kết luận

Với một số mẹo nhỏ nhưng cực kỳ hữu ích kể trên, 789 Club Mobile hi vọng các bạn tiết kiệm đưcọ thời gian công sức cũng như những khoản chi phí phát sinh lãng phí đáng kể. Chúc các bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *