Mẹo xử lý Samsung Galaxy bị lỗi Recovery cực kỳ hiệu quả

Mẹo xử lý Samsung Galaxy bị lỗi Recovery cực kỳ hiệu quả

Gần đây, điện thoại smatphone Samsung Galaxy gặp phải một lỗi phần mềm là lỗi treo Recovery sau khi khởi động máy khiến ngừoi dung cảm thấy phiền toái và bất tiện. Lỗi này xuất hiện khiến chiếc điện thoại smatphone Samsung Galaxy bị biến thành “cục gạch” không thể sử dụng một cách bình thường được. Có khá nhiều máy bị tình trạng này, tuy nhiên đây cũng không phải lỗi quá nghiêm trọng nên nguười dùng hoàn toàn có thể xử lý một cách khá là đơn giản. Vậy bài viết hôm nay 789 Club Mobile xin giới thiệu đến các bạn những thong tin cu thể về lỗi treo Recovery và cách xử lý chi tiết. 

 1. Lỗi phần mềm Recovery Mode

Lỗi phần mềm này là tình trạng máy tự động chuyển về chế độ Recovery Mode, hay còn gọi là lỗi treo Recovery. Lỗi này xảy ra trên Samsung Galaxy khiến máy bị mất chức năng smartphone, trở thành điện thoại “cục gạch”.  Đối với các bản update, bản ROM mới nhất thì không bị vì đã được khắc phục điều này rồi.

Khi bị lỗi, Samsung Galaxy sẽ bị boot vào chế độ Recovery một cách tự động, đồng thời không có chế độ tùy chọn reboot mà chỉ có thể Wipe Data. Theo thống kê thực tế từ nhà sản xuất cho thấy thiết bị gặp lỗi này nhiều nhất là các máy dòng Samsung Galaxy J (đặc biệt là J4+ và J6+), Galaxy  A, dòng Galaxy S, Galaxy Note và Galaxy M cũng đã được ghi nhận. 

*) Tình trạng máy khi lỗi biểu hiện:

 • Sau khi khởi động máy tự động chuyển sang chế độ Recovery  Mode
 • Màn hình điện thoại Samsung bị tối đen và hiện lên những dòng chữ tiếng Anh chỉ dẫn với hàng trên cùng là dòng chữ “Android Recovery”.
 • Không có chế độ reboot mà chỉ có wipe data nhưng Wipe Data sẽ mất dữ liệu 
 • Máy sẽ tiếp tục quay lại Recovery nếu cố gắng reboot máy
 • Dù  setup lại máy, máy sẽ vẫn tự động chuyển về Recovery.

*) Nguyên nhân lỗi Recovery Mode 

 • Do sự đo đếm hay hiển thị lịch của Samsung bị sai lệch.
 • Phần mềm chưa được update và sữa lỗi.
 • Do người dùng lười update phần mềm.
 1. Cách khắc phục lỗi Recovery trên Samsung Galaxy

Như phân tích nguyên nhân phía trên cho thấy, chủ yếu lỗi xảy ra do phần mềm chưa được cập nhật. Do vậy, cách khắc phục hiệu quả nhất đối với lỗi Recovery Mode là bạn cần phải nhanh chóng truy cập trình update phần mềm của Samsung sau khi khởi động lại máy, đặc biệt chú ý là thực hiện trước khi máy bị lỗi tự động chuyển về Recovery lần nữa.

Cụ thể, có hai cách sửa lỗi mà người dung có thể tự sửa như sau:

 • Cách 1: Sửa thủ công trực tiếp trên điện thoại:
 • Bước 1: Từ màn hình “Recovery Mode” chọn “Try Again” hoặc bấm giữ nút nguồn để Reboot máy và đợi màn hình đen hiện lên.
 • Bước 2: Sử dụng một máy điện thoại khác gọi vào máy bị lỗi, chọn “Nhận cuộc gọi” trên máy bị lỗi hoặc hoặc dùng phím tắt để khởi động vào máy ảnh… để kéo được thanh thông báo xuống.
 • Bước 3: Trong khi máy bị lỗi nhận cuộc gọi, thực hiện thao tác vuốt màn hình từ trên xuống và chọn “Cài đặt”
 • Bước 4: Cập nhật phần mềm lên phiên bản mới nhất. Chú ý là luôn bật sáng màn hình.

Sau khi hoàn thành bước 4 mà máy của bạn vẫn tiếp tục bị chuyển về chế độ “Recovery Mode” thì bạn tiếp tục thao tác lại 4 bước trên để thực hiện cập nhật lại phần mềm cho tới khi màn hình hiển thị thông báo “Đã cập nhật phần mềm mới nhất”.

 • Cách 2: Khắc phục bằng máy tính:

Nếu các bạn có máy tính và biết up Rom qua Odin thì có thể dùng cách đó để sửa bằng cách truy cập Odin bằng máy tính, tiến hành update phần mềm lên bản Rom để khắc phục lỗi.

Máy sau khi xử lý bằng những cách trên sẽ chạy phần mềm mới nhất của Samsung mà không hề bị mất dữ liệu, đồng thời lỗi Recovery cũng được xử lý.

Kết luận

Trên đây 789 Club Mobile đã chia sẻ cách xử lý lỗi Recovery trên Samsung Galaxy đơn giản mà hiệu quả nhất. Đây cũng là một lời nhắc nhở dành cho người sử dụng, hãy chịu khó update phần mềm điện thoại để tránh những lỗi tương tự xảy ra. Chúng tôi hi vọng bài viết này sẽ hữu ích với bạn, chúc các bạn may mắn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *