Minecraft – chơi trên điện thoại androids cực vui và hấp dẫn

Cách chơi Minecraft trên Android

Minecraft là một trong những game được đánh giá cao về mặt sáng tạo hiện nay. Nó cho phép bạn tự do tạo lập một thế giới riêng với hàng nghìn công thức chế tạo khác nhau. Hiện nay, tựa game này không chỉ hỗ trợ trên PC mà còn có cả phiên bản dành cho smartphone nữa đó. Bạn hoàn toàn có thể cài đặt, chơi thế giới mở Minecraft trên điện thoại một cách vô cùng dễ dàng.

Vậy, hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết sau để có thể nắm bắt được phương thức chơi trò chơi sáng tạo Minecraft này ngay trên chính thiết bị di động cầm tay của mình nhé!

 

  • Hướng dẫn cách chơi Minecraft trên điện thoại Android

Bước 1. Tải xuống và cài đặt Minecraft cho chiếc điện thoại Android của bạn. Tiếp đó click vào biểu tượng game đã xuất hiện trên màn hình và khởi động ứng dụng.

Bước 2. Để bắt đầu tiến vào quá trình tìm hiểu và trải nghiệm phương thức chơi Minecraft trên điện thoại Android, bạn hãy nhấn chọn khung biểu tượng chữ Play xuất hiện trên giao diện đầu tiên khi vừa khởi động ứng dụng.

Bước 3. Lúc này, màn hình sẽ hiển thị một biểu mẫu do hệ thống ứng dụng cung cấp, cho phép bạn lựa chọn nhập vào thế giới của riêng mình. Trong trường hợp chưa có, hãy nhấn chọn khung Create New để tạo lập một thế giới hoàn toàn mới.

Bước 4. Sau đó, ở phía dưới khung biểu mẫu vừa chọn sẽ xuất hiện một danh sách dài với cả dãy các thế giới tạo mẫu do nhà phát hành đề xuất, giới thiệu. Tại đây, hãy tiếp tục nhấn chọn khung Create New World để bắt đầu khám phá trò chơi.

Bước 5. Tiếp đó, bạn có thể thực hiện thiết lập cho thế giới của mình các chế độ chơi tuỳ ý theo mong muốn riêng. Sau khi hoàn tất, hãy bấm tiếp vào khung Create để bắt đầu bước vào khám phá thế giới Minecraft đầy thú vị và sáng tạo.

– Nếu muốn lựa chọn thiết lập độ khó cho game, bạn có thể nhấn để chọn trong mục Difficulty.

– Nếu muốn lựa chọn thiết lập chế độ chơi cho game, hãy cài đặt tại mục Default Game mode.

Bước 6. Quá trình tiến hành tạo lập thế giới mới sẽ cần được chuẩn bị trong vài phút. Cụ thể thời gian nhanh hay chậm phải phụ thuộc vào phần cấu hình của chiếc điện thoại Android bạn đang sử dụng.

Bước 7. Sau khi hoàn tất các bước tạo lập, bạn sẽ chính thức bắt đầu tiến vào trò chơi Minecraft trên điện thoại Android. Hình ảnh dưới đây là giao diện chính khi chơi.

– Bộ phím ảo hình dấu cộng bên phía trái: sử dụng để điều khiển hướng di chuyển của nhân vật.

– Phím nằm bên phía phải màn hình: sử dụng để điều khiển cho nhân vật nhảy lên.

– Để quan sát xung quanh và bắt đầu di chuyển, bạn hãy xoay phần Camera hiển thị trên màn hình thiết bị, đồng thời vuốt màn hình sang trái/ sang phải như hình hướng dẫn phía trên.

– Khi chơi Minecraft trên Android, bạn có thể ấn chọn một đồ vật bất kỳ, đồng thời nhấn giữ nó để có thể đập phá các nguyên liệu xuất hiện trong ván chơi.

Bước 8. Khi đã thu thập được một số lượng vật phẩm nhất định, hãy nhấn vào biểu tượng có 3 dấu chấm lửng ở phía bên phải màn hình. Lúc này, giao diện sẽ chuyển sang hòm đồ lưu trữ. Bạn có thể tiến hành các bước chế tạo đồ đạc, chế tạo vật phẩm mới (như chế thuốc, chế vũ khí,…) để tối ưu hoá hòm lưu trữ, đồng thời hỗ trợ sinh tồn trong trò chơi.

Bước 9. Để kết thúc trò chơi đồng thời lưu lại toàn bộ quá trình ván chơi vừa thực hiện, nhấn chọn biểu tượng nút Pause ở thanh phía trên cùng. Lúc này, trên màn hình sẽ xuất hiện một khung hiển thị mới, hãy nhấn chọn mục Save & Quit.

Bước 10. Khi bạn quay trở lại Minecraft vào lần tới, thế giới đã tạo lập, xây dựng sẽ được lưu lại và hiển thị trong danh sách World. Nhấn chọn vào khung thế giới đó là bạn đã có thể tiếp tục chơi và khám phá thế giới mở riêng của mình rồi.

Tin rằng sau các thông tin mà bài viết này vừa cung cấp thì bạn đã hiểu rõ hơn về Minecraft cũng như phương thức chơi của thế giới mở này rồi nhỉ? Hy vọng chúng tôi đã góp phần giúp bạn có một trải nghiệm thật hay ho và thú vị!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *