Một số mẹo hay khi sử dụng điện thoại Oppo

Với thiết kế đơn giản, thanh lịch lại không kém phần sang trọng; kết hợp cùng nhiều tính năng độc đáo, thú vị cùng khả năng chụp hình khó có thể phàn nàn, chê bai, chiếc thoại Oppo đang dần được ưa chuộng hơn tại thị trường Việt Nam. Vậy, ở bài viết này, hãy cùng chúng tôi khám phá những thủ thuật Oppo hay và tiện ích nhất để có được trải nghiệm tốt hơn khi sử dụng dòng máy này nhé!

Tắt nguồn nhanh chóng với lệnh *#911#

Đây là một tính năng vô cùng cần thiết và hữu ích với người dùng Oppo trong trường hợp thiết bị đã kẹt hay hỏng phần phím cứng.

Thao tác cực kỳ đơn giản, bạn chỉ cần truy cập vào phần bàn phím quay số cuộc gọi, nhập lệnh *#911#, ngay lập tức sau đó, máy sẽ bị cưỡng chế tắt nguồn. Lúc này, các ứng dụng trong máy vẫn sẽ được giữ nguyên, tuy nhiên, mọi hoạt động, thao tác cài đặt trước đó sẽ mất đi sau khi thiết bị được kích hoạt.

Kiểm tra thông tin IMEI

IMEI- International Mobile Equipment Identity (Mã số nhận dạng thiết bị di động quốc tế), là một dãy gồm 15 số và là duy nhất trên mỗi điện thoại, sẽ không có bất kỳ chiếc điện thoại nào trùng IMEI với nhau.

Chức năng của Thông tin IMEI cực kỳ quan trọng, bởi nó cho phép người dùng và nhà sản xuất xác định được chính xác thời gian kích hoạt, cũng như thời gian bảo hành của điện thoại.

Đồng thời cũng là phần hỗ trợ cho thiết bị có thể đọc được thẻ SIM, nghe và gọi được.

Phương pháp để kiểm tra IMEI trên chiếc điện thoại Oppo cực kỳ đơn giản và nhanh chóng như sau:

Truy cập phần bàn phím quay số cuộc gọi bằng cách ấn chọn biểu tượng điện thoại – Gọi điện (Call) trên màn hình chính của Oppo → nhập mã *#06#. Lúc này, màn hình điện thoại sẽ lập tức hiển thị thông tin IMEI của thiết bị, cung cấp cho bạn mã IMEI Oppo để có thể dễ dàng tiến hành kiểm tra thông tin bảo hành.

Chụp ảnh màn hình với 3 ngón tay nhanh chóng – Oppo NEO 7

Trên thiết bị Oppo NEO 7, thao tác chụp ảnh màn hình chưa bao giờ đơn giản và nhanh chóng đến thế với tính năng cực thông minh và tiện ích này. 

 

Với dòng máy Oppo, chúng ta cần gì phải nhớ đến tổ hợp phím phức tạp và mất thời gian Power + Volume Down như những thiết bị điện thoại khác?

Bạn chỉ cần sử dụng đến 3 ngón tay, cùng lúc vuốt lên hoặc vuốt xuống trên bề mặt màn hình là đã có thể nhanh chóng chụp lại phần màn hình hiển thị của thiết bị ngay lập tức. Mọi tính năng đều thật tối giản, nhanh gọn và hữu ích.

Điều chỉnh kích thước hiển thị — Oppo F7

Với thiết bị Oppo F7, tính năng này cho phép bạn điều chỉnh lại kích thước hiển thị trên màn hình điện thoại một cách cực kỳ đơn giản và dễ dàng. Nhờ vào đó, người dùng Oppo sẽ có thể kiểm soát màn hình một cách tối ưu nhất, đồng thời cài đặt được nhiều các ứng dụng hơn so với những bản ColorOS trước.

Phương pháp thực hiện cụ thể như sau:

Truy cập Cài đặt → tìm, nhấn chọn Mục Tạp chí màn hình chính và màn hình khóa. Tại đây, bạn hãy chọn Bố trí màn hình chính, sau đó click vào kích thước 5×6 là hoàn tất.

Sao chép danh bạ từ SIM

Một trong những thao tác đầu tiên mà chúng ta cần thực hiện trong mỗi lần đổi điện thoại chắc chắn chính là việc chuyển danh bạ từ SIM sang máy. Và với thiết bị Oppo, công việc này sẽ được đơn giản hoá và trở nên đơn giản hơn bao giờ hết.

Phương pháp thực hiện cụ thể như sau:

Truy cập Cài đặt → Danh bạ → chọn vào mục Liên hệ SIM. Tiếp theo đó, hãy click chọn những liên hệ trên SIM bạn muốn sao chép sang thiết bị di động mới → chọn Xuất. Sau khi hoàn tất, hãy thoát ra, vào lại Danh bạ kiểm tra xem các liên hệ trên SIM đã được cập nhật đầy đủ trên máy chưa nhé!

*Các liên hệ trong Danh bạ trên thiết bị Oppo sẽ cho phép người dùng lưu trữ được nhiều thông tin cụ thể hơn so với bộ nhớ trên SIM (địa chỉ, email, ngày sinh,…)

Chụp ảnh màn hình cuộn trang 

Phương pháp thực hiện cụ thể như sau:

– Đầu tiên, hãy chụp ảnh màn hình bằng một trong hai cách: Dùng 3 ngón tay vuốt lên/ xuống trên màn hình thiết bị hoặc bấm đồng thời phím “Volume down + Power”.

– Tiếp đó, nhấn vào Xem trước ảnh chụp màn hình ở thanh dưới cùng → chọn Long screenshot option và cuộn xuống phần bạn muốn chụp là hoàn tất.

Định vị máy khi bị thất lạc – Oppo F1S

Tính năng này cho phép định vị vị trí của thiết bị Oppo, giúp bạn dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm lại chiếc điện thoại của mình trong trường hợp không may đánh rơi, bỏ quên hay làm thất lạc máy ở đâu đó.

Phương pháp thực hiện cụ thể như sau:

Truy cập vào Cài đặt → Cài đặt bổ sung → An toàn và bảo mật → Vị trí. Tại đây, bạn hãy chọn Bật dịch vụ định vị.

Mong rằng những thông tin, thủ thuật bổ ích mà bài viết này mang lại sẽ có thể giúp ích được cho bạn, hỗ trợ bạn tận dụng được các tính năng của chiếc điện thoại Oppo một cách dễ dàng và tiện lợi hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *