Những cách khắc phục nhanh chóng khi điện thoại bị đen camera!!!

Vì sao camera điện thoại bị đen, phải khắc phục như thế nào?

Sẽ thực sự phiền phức khi bạn đang cần dùng điện thoại để ghi lại một khoảnh khắc nào đó bằng việc chụp ảnh hay quay phim, nhưng mở camera thì chỉ có một màu đen. Vừa bực bội, vừa lo lắng không biết rằng camera điện thoại của bạn bị làm sao. Hãy bình tĩnh và làm theo các cách sau mà 789 club giới thiệu nhé

Nguyên nhân nào làm cho camera điện thoại bị đen

Có nhiều nguyên nhân khiến điện thoại bị đen camera

Nếu gặp vấn đề với camera điện thoại của mình thì trước tiên bạn hãy tìm xem nguyên nhân là do đâu để khắc phục kịp thời. Có nhiều nguyên nhân gây ra chuyện này có thể kể tới như:

Miếng dán màn hình vô tình che đi camera, hoặc ốp điện thoại không phù hợp gây che kín camera. Nếu là do nguyên nhân này thì rất đơn giản bạn chỉ việc gỡ đi những phần bị camera che đi là điện thoại của bạn lại có thể chụp hình được như bình thường.

Điện thoại được sử dụng với tần suất cao và môi trường độ ẩm lớn.

Lỗi camera do phần mềm không phù hợp

Khi sử dụng điện thoại của bạn bị rơi, va đập mạnh ảnh hưởng tới phần cứng của điện thoại trong đó có camera cũng không ngoại lệ.

Một số cách khắc phục lỗi camera bị đen

Thoát ứng dụng camera

Khi điện thoại của bạn gặp vấn đề do lỗi camera thì trước tiên bạn hãy tắt hoàn toàn ứng dụng camera trên máy của mình để thoát chúng ra không để điện thoại ngầm chạy ứng dụng này trên máy sau đó vào lại ứng dụng. Giải pháp này cũng mang lại hiệu quả cho nhiều người dùng, và còn rất đơn giản

Khởi động lại điện thoại

Việc khởi động lại điện thoại luôn là giải pháp đầu tiên mà nhiều người dùng nghĩ tới khi điện thoại của họ gặp bất cứ vấn đề gì. Trong đó, khi điện thoại của bạn bị đen camera thì phương pháp này cũng nên được vận dụng.  Bạn thử tắt máy và khởi động lại điện thoại, sau đó kiểm tra lại xem camera đã hoạt động lại bình thường hay chưa? Nếu không bạn có thể tìm cách khác để xử lý.

Tháo pin và khởi động lại máy

Việc tháo pin điện thoại là hình thức giúp thiết lập mềm lại điện thoại của bạn,. Sau khi tháo pin bạn nên để khoảng 30-40s sau mới được khởi động lại. Đ việc khởi động này sẽ không làm cho điện thoại của bạn bị mất dữ liệu và công mang lại hiệu quả cao.

Gỡ bỏ ứng dụng không tương thích

Bạn nên tiến hành gỡ bỏ các ứng dụng đã tải về không còn tương thích với điện thoại của mình, vì đây có thể là lý do khiến bạn sử dụng khá nhiều cách mà điện thoại vẫn chưa sử dụng được camera. Chẳng hạn, một số các ứng dụng camera của bên thứ ba do máy của bạn đã nâng cấp phần mềm nhưng ứng dụng đó không được nâng cấp dẫn tới hiện tượng các ứng dụng không phù hợp và xung đột với tính năng camera của máy.

Nếu bạn đã gỡ bỏ các ứng dụng camera của bên thứ 3 mà camera điện thoại vẫn không hoạt động trở lại. Bạn nên xem xét các ứng dụng khác, nhất là các ứng dụng bạn vừa tải về gần nhất với lúc trước khi camera của bạn bị lỗi.

Sau khi gỡ xong, bạn nên khởi động lại điện thoại và truy cập lại vào ứng dụng camera.

Khôi phục camera

Sau khi thử nhiều cách mà điện thoại của bạn vẫn chưa vào được camera, bạn sử dụng theo cách sau:

Settings (Cài đặt) → General (Cài đặt chung) → Reset (Đặt lại) → Reset All Settings (Đặt lại tất cả cài đặt) → Reset (Đặt lại).

Nếu bạn đã thử rất nhiều các gợi ý ở trên mà vẫn không khắc phục lỗi đen của camera thì có thể là do máy của bạn đã bị hỏng phần cứng. Lúc này, bạn nên mang “dế yêu” của mình ra cửa hàng sửa chữa điện thoại uy tín để được kiểm tra và thay thế.

789 club đã giới thiệu đến bạn một số cách rất đơn giản để sửa lỗi điện thoại bị đen camera. Hi vọng có thể giúp các bạn sớm khắc phục được tình trạng lỗi điện thoại của mình. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *