Những phương pháp bảo mật thông tin cá nhân trên điện thoại đơn giản

Bật mí cách bảo mật thông tin cá nhân trên điện thoại

Ngày nay, công nghệ thông tin ngày một phát triển nhanh. Kéo theo đó các thông tin cá nhân của bạn như: tài khoản ngân hàng, dữ liệu, văn bản,…. cũng dễ dàng để lộ hơn và trở thành mục tiêu nhắm tới của các hacker. Vậy, cần làm gì để đảm bảo an toàn khi sử dụng điện thoại thông minh nhằm bảo mật thông tin. Hôm nay, 789 club sẽ giới thiệu đến bạn một số cách để thông tin của bạn được bảo mật tốt hơn.

Vì sao cần phải bảo mật thông tin trên điện thoại smartphone

Hầu hết các dịch vụ cung cấp hiện nay nếu muốn sử dụng được thì người dùng đều phải có tài khoản ứng dụng, đăng nhập. Song, đa phần các ứng dụng đều sẽ yêu cầu bạn phải cung cấp tên, địa chỉ, số điện thoại, email.… cho đến những thông tin nhạy cảm hơn như chứng minh nhân dân, số tài khoản tín dụng cá nhân. Điều này càng trở nên rất nguy hiểm nếu những thông tin kể trên lọt vào tay tin tặc.

Cài đặt mật khẩu điện thoại

Đặt mật khẩu cho điện thoại là bước bảo mật cần thiết

Bạn cần tạo cho mình thói quen đặt mật khẩu và khóa điện thoại của mình mỗi khi không sử dụng. Bạn nên lựa chọn mật khẩu dễ dùng, nhưng khó đoán khó nhớ đối với người khác. Hạn chế đặt các thông tin liên quan đến cá nhân như ngày tháng năm sinh, địa chỉ, số điện thoại,…nên kết hợp cả phần chữ và ký tự đặc biệt, sẽ giúp điện thoại của bạn được tăng cường độ bảo mật.

Ngoài ra, trên các chiếc smartphone hiện nay có tích hợp mật khẩu bằng Face ID, bằng cảm biến vân tay, mống mắt,… điều này có thể tăng cường hơn khả năng bảo mật của điện thoại.

Không để quên điện thoại

Việc tưởng chừng rất đơn giản nhưng vẫn có khá nhiều người mắc phải sai sót này. Tuyệt đối không nên để quên điện thoại tại các địa điểm có tập trung đông người như nhà ăn, quán bar,… Nên cất điện thoại cẩn thận tránh để kẻ gian nhòm ngó lấy mất.

Không truy cập vào các link lạ

Việc bạn truy cập vào các đường link lạ, không rõ nguồn gốc khiến bạn có thể đưa mã độc hoặc virus xâm nhập vào điện thoại của bạn. Từ đó, chúng chính là phần tử theo dõi các hoạt động của bạn trên điện thoại.

Đặt mật khẩu cho ứng dụng

Cài đặt mật khẩu cho ứng dụng tạo lớp khóa thứ 2 cho điện thoại

Sau việc khóa màn hình bằng mật khẩu, thì việc đặt thêm một lớp mật khẩu cho các ứng dụng quan trọng là việc cần thực hiện. đây sẽ chính là lớp bảo mật thứ 2 cho thông tin cá nhân của bạn, để tránh việc bị xâm nhập thông tin cá nhân. Nếu ứng dụng không hỗ trợ khóa, bạn có thể tải các ứng dụng sẵn có tại các store của hệ điều hành. Để tăng cường độ bảo mật cho máy.

Lựa chọn hệ điều hành an toàn nhất.

Hiện nay, với sự gia tăng chóng mặt về những loại virus, malware, nhiều kiểu tấn công bảo mật thì cũng không chắc chắn sẽ có một hệ điều hành nào là an toàn triệt để. Tuy nhiên, bạn cũng có thể yên tâm sử dụng các hệ điều hành được cài sẵn từ các hàng sản xuất điện thoại lớn như Apple, Samsung,… vieecj bảo mật cũng sẽ tốt hơn.

Không để lộ số điện thoại trên mạng

Việc bạn vô tình cung cấp số điện thoại trên các trang mạng, ứng dụng có thể khiến cho bạn gặp phải những rủi ro từ các cuộc tấn công của bên thứ ba. Hiện nay, mọi người đang có xu hướng tiết lộ dữ liệu cá nhân. Do đó, lời khuyên tốt nhất dành cho bạn chính là không để lộ số điện thoại trên mạng

Không tùy tiện kết nối mạng

Hiện nay, bạn có thể dễ dàng truy cập wifi ở bất cứ địa điểm công cộng nào. Nhưng cũng chính vì thế mà các hacker đã lợi dụng sơ hở này để đánh cắp thông tin của bạn. Khi bạn sử dụng mạng wifi mở thì dữ liệu cá nhân của bạn cũng dễ bị đánh cắp. Nên tốt nhất bạn không nên truy cập chúng để đảm bảo độ an toàn cho mình.

Như vậy, từ những gợi ý mà 789 club chia sẻ chắc hẳn rằng bạn đã bật cao chế độ cảnh giác hơn nữa khi sử dụng điện thoại của mình. Từ đó, nhằm tránh tình trạng thông tin cá nhân bị đánh cắp, dẫn đến mất an toàn. Chúc các bạn thành công!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *